Học Internet Marketing có khó không? Lợi ích khi học Internet Marketing.

Có thể nói Internet và máy tính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày với nhiều chức năng hữu ích: chia sẻ thông tin, kết nối xã hội con người, phục vụ các nhu cầu giải trí, thư giãn…Học Internet Marketing sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức bổ ích. Bạn có thể chủ động lên ý tưởng, tổ chức và duy trì hoạt động kinh doanh cho chính mình từ quy mô nhỏ đến lớn. Biết cách tích lũy và luân chuyển vốn để đầu tư vào những dự án lớn trong tương lai…

Internet Marketing là gì?

 • Internet Marketing được biết đến bằng các thuật ngữ web marketing, online marketing, hay e-marketing. Là một hình thức marketing cho sản phẩm hay dịch vụ trên môi trường Internet. Internet Marketing là một phạm trù khá rộng, bởi vì nó không chỉ là hình thức Marketing trên mạng Internet mà còn bao gồm cả phương thức marketing thông qua email và các phương pháp truyền thông qua thiết bị không dây. Những hệ thống dữ liệu kháchhàng và hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng thường hay đi chung và được tận dụng cho các hình thức Internet Marketing.
 • Internet Marketing là những công việc mang tính sáng tạo và các khía cạnh kỹ thuật trên môi trường Internet, bao gồm: thiết kế, phát triển, quảng cáo và bán hàng.
 • Nó cũng đề cập đến các phương thức truyền thông với nhiều giai đoạn khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng với các hình thức như: tiếp thị tìm kiếm. Tối ưu hóa cho máy tìm kiếm, quảng cáo banner trên các website, quảng cáo thông qua thư điện tử, quảng cáo qua thiết bị di động (mobile marketing), và các chiến lược trên web.

 

Học Internet Marketing có khó không?

 • Học bất kì cái gì cũng có cái khó cái dễ. Nhưng nếu bạn ham mê nó, tìm hiểu nó thì nó sẽ trở nên dễ dàng với bạn. Học Internet Marketing cũng vậy.
 • Học Internet Marketing đòi hỏi sự cẩn thận, kiên trì không như kiểu chợ búa nhanh vội hấp tấp rồi dẫn đến sai lầm. Học Internet Marketing có hai yếu tố quan trọng: có ý tưởng tốt và thật sự chăm chỉ. Để có nhiều ý tưởng và kĩ thuật tốt đòi hỏi bạn phải có từng trải cao. Tuy nhiên học internet Marketing cũng có cái dễ. Bạn chỉ cần thành thạo đôi chút về máy tính. Và các bạn có thể sử dụng Internet thì các bạn có thể làm được SEO.
 • Vất vả của nghề SEO này là chúng ta không được đi lại nhiều, ngồi làm việc với máy tính cả ngày. Tuy nhiên thì bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái để có cho ra nhiều ý tưởng hay
 • Học Internet marketing có khó không còn phải phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của bạn.  Nếu đam mê và cảm thấy mình có tiềm năng trở thành một người làm marketing online giỏi thì hãy thử sức với lĩnh vực này. Theo đó, niềm đam mê sẽ khiến bạn đối phó được những khó khăn trong quá trình học tập và làm việc. Tuy nhiên, nhiều người trong nghề internet marketing khẳng định. Dù đây là một nghề khó khăn như bao nghề khác nhưng đây là một nghề khá thú vị.

Lợi ích khi học Internet Marketing

 1. Khoảng cách được rút ngắn: Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác có thể trao đổi, hợp tác với nhau qua môi trường Internet mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống.
 2. Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như không thể.
 3. Rút ngắn thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm internet marketing có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.
 4. Phát triển thương hiệu: Một website được duy trì với chất lượng nội dung nhắm vào nhu cầu và tăng giá trị cho đối tượng mục tiêu sẽ cung cấp giá trị đáng kể và cơ hội cho thương hiệu của doanh nghiệp .
 5. Giảm chi phí: Chi phí sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Internet Marketing có thể đem lại hiệu quả gấp đôi. Hãy tưởng tượng về những lợi ích mà Internet marketing mang lại. Không mất quá nhiều công sức để truyền thông mà khách hàng vẫn biết đến sản phẩm dịch vụ mà bạn mang lại và rồi khách hàng đến với bạn và rồi. Trời ơi, lợi nhuận siêu khủng… Doanh nghiệp, cửa hàng của bạn… sẽ phát triển đến mức nào?

Vậy còn do dự gì nữa? Hãy nhanh tay tìm hiểu các khóa học về Internet marketing tại https://envica.vn/

Tại Envica các bạn có thể tham gia vào các khóa học internet marketing dưới nhiều hình thức trong đó chúng tôi tập trung chủ yếu vào các mảng

đào tạo như sau:

Đào tạo thực chiến SEO High Level

Đào tạo MMO MASTER – Trở thành bậc thầy kiếm tiền online

 

Xem thêm:

Digital marketing là gì? Tại sao phải học Digital marketing?

Học SEO Hà Nội ở đâu là hiệu quả nhất?

SEO từ khóa là gì ? Vai trò của SEO từ khóa mà bạn nên biết 

Khóa học SEO từ A-Z hiệu quả nhất hiện nay của Envica

Dịch vụ SEO uy tín nhất chất lượng nhất hiện nay- Envica

Facebook ads- công cụ lý tưởng để tiếp cận khách hàng

SEO tổng thể là gì? Vì sao bạn cần dịch vụ SEO tổng thể ?

Envica Marketing Agency – Đối tác tin cậy cho mọi doanh nghiệp
Website: https://envica.vn/
Email : [email protected]

 

Leave a Comment: