Hướng dẫn tự học SEO hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Làm SEO là một giải pháp trong tổng thể chương trình truyền thông mà bất cứ công ty nào, cá nhân nào, dù lớn hay nhỏ đều cần thực hiện. Nếu bỏ qua làm SEO là bỏ qua một thị trường tiềm năng mà đối thủ của bạn đang khai thác. Chính vì thế SEO chính là giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ cho bạn việc tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn lại không có thời gian để theo học một khóa học online tại trung tâm hay một lớp học về SEO. Nhưng đừng vì lý do đó mà bạn bỏ qua những cơ hội để trở thành một Seoer. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm tự học SEO tại nhà hiệu quả nhất mà bạn nên biết. Hãy cùng Envica tìm hiểu nhé!

dịch vụ seo tổng thể, dich vu seo tu khoa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì, cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu, dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì, khoa hoc seo, tự học seo, làm seo, công ty seo uy tín, dich vu seo web, học seo ở đâu, học seo web, http://bit.ly/2RulhB1, http://bit.ly/2Ryd1jD, http://bit.ly/2RpotOc, http://bit.ly/2RAYnbt, http://bit.ly/2RtwlOG, http://bit.ly/2RsGNGk, http://bit.ly/2RASye7, http://bit.ly/2Dbncq6

SEO tổng thể

SEO là gì ?

Bạn đang tìm hiểu về SEO. Và muốn làm SEO cho việc kinh doanh của mình. Trước hết bạn cần hiểu SEO là gì. Để có cái hình dung nha.

SEO là gì là câu hỏi được rất nhiều người search ngày nay khi Internet và mạng xã hội ngày càng phủ sóng rộng rãi giúp cho việc kinh doanh online trở nên phát triển rầm rộ hơn. Nói về marketing online, không thể không nhắc tới SEO

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan thì website bạn xuất hiện trên các trang nhất của kết quả trả về trong các công cụ tìm kiếm. Từ đó website của bạn có số lượng người ghé thăm nhiều hơn, biết bên bạn có sản phẩm gì? Dịch vụ gì? Và một hệ quả tất yếu là doanh thu của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

SEO là một công việc riêng, một việc rất độc lập nhưng đôi khi là một trong những chiến dịch quảng cáo của các quản trị. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của SEO, người quản trị sẽ gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.

Những tiêu chí giúp bạn tự học SEO tại nhà hiệu quả

Nguồn học

Bạn hãy tận dụng những kiến thức phong phú và cũng khá đầy đủ trên mạng như google, youtube, các nhóm về seo. Ở đó sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều kiến thức đó, tuy nhiên bạn chỉ nên tham khảo thôi. Bởi vì đôi khi đó sẽ là những kiến thức cũ, những kiến thức mang ý tính chủ quan.

Kiên trì, chịu khó, ham học hỏi

Dù học bất kỳ ở đâu ở bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa, tự học là yếu tố quan trọng cần có ở mỗi người. Bây giờ các bạn tự học SEO tại nhà yên tâm rằng trên mạng không thiếu kiến thức về dạy seo, chỉ cần bạn chịu khó và bỏ ra một chút tư duy thì có thể làm chủ kiến thức SEO.

dịch vụ seo tổng thể, dich vu seo tu khoa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì, cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu, dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì, khoa hoc seo, tự học seo, làm seo, công ty seo uy tín, dich vu seo web, học seo ở đâu, học seo web, http://bit.ly/2RulhB1, http://bit.ly/2Ryd1jD, http://bit.ly/2RpotOc, http://bit.ly/2RAYnbt, http://bit.ly/2RtwlOG, http://bit.ly/2RsGNGk, http://bit.ly/2RASye7, http://bit.ly/2Dbncq6oa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì, cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu, dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì, khoa hoc seo, tự học seo, làm seo, công ty seo uy tín, dich vu seo web, học seo ở đâu, học seo web, http://bit.ly/2RulhB1, http://bit.ly/2Ryd1jD, http://bit.ly/2RpotOc, http://bit.ly/2RAYnbt, http://bit.ly/2RtwlOG, http://bit.ly/2RsGNGk, http://bit.ly/2RASye7, http://bit.ly/2Dbncq6

SEO

Học đi đôi với hành

Bạn học lý thuyết suông không thể trở thành SEO chuyên nghiệp được, nếu bạn còn băn khoăn vì không có website để thực hành thì tôi sẽ hướng dẫn sơ qua công cụ thiết kế website đơn giản chỉ trong vài giờ đồng hồ.

 • Blogspot: là phần mềm được hỗ trợ bởi Google, bạn chỉ cần tạo một tại khoản gmail là có thể đăng nhập vào được rồi. Bạn có thể lên mạng Search cách tạo blogspot sẽ hiện ra nhiều thông tin bạn cần.
 • WordPress: cũng là phần mềm hỗ trợ thiết kế website cực nhanh. Nhưng bạn phải download host về mới dùng được.

Bạn cố gắng thực hành kết hợp với lý thuyết trên mạng, dần dần bạn sẽ quen với việc tự học SEO, khi bạn đã đi chuyên sâu hơn về mảng SEO bạn có thể tìm hiểu thêm các mảng khác của SEO để tích lũy dồi dào thêm kiến thức. Cứ thế bạn sẽ trở thành chuyên gia SEO trong tương lai thôi.

Ghi chép

 Khi bạn học kiến thức từ bất cứ đâu thì cũng nên trang bị cho mình những cuốn sổ để có thể ghi chép lại mọi thứ nhé. Vì bộ não của bạn sẽ không thể nào nhớ hết được những gì mình mới học đâu. Vì thế mà đừng ngại tay ghi chép.

Tất tật các kiến thức về seo dành cho bạn khi tự học SEO

Nắm rõ về quy trình seo, công cụ hỗ trợ seo, các thuật toán mà google áp dụng trong seo. Đây là những kiến thức mà bạn bắt buộc phải có khi tự học seo cơ bản

Quy trình SEO gồm có 3 phần : Chiến lược , kỹ thuật và copywriting. Thông thường những dự án lớn người ta sẽ đi theo 8 yếu tố chính sau : Nghiên cứu từ khóa, chọn Domain Brand, Chiến lược nội dung, Cấu trúc website và onpage, CRO (Conversion rate), Social media signals, Quảng bá web, Quản lý dự án SEO. Đó là những yếu tố quan trọng mà các SEOer cần bám sát để có thể mang lại kết quả tốt.

Ngoài ra, nếu bạn đi học seo thì chắc chắn bạn có một chương trình học cụ thể nhưng vì bạn tự học seo thì lộ trình dưới đây sẽ giúp bạn định hình được bạn nên học từ đâu và những kiến thức nào là quan trọng trong seo.

 • Hiểu được khái niệm từ khóa và biết sử dụng các công cụ để lập bảng từ khóa
 • Tiêu chí để viết bài chuẩn seo, những vị trí nào trong một bài viết buộc phải chứa từ khóa
 • Các công cụ kiểm tra độ chuẩn seo của bài viết trước khi đăng tải nội dung
 • Biết cách quản trị và tối ưu website (bạn nên có một website để thực hành luôn)
 • Học cách khai thác sức mạnh từ các trang mạng xã hội
 • Đọc các hướng dẫn tạo bản đồ doanh nghiệp trên google map
dịch vụ seo tổng thể, dich vu seo tu khoa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì, cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu, dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì, khoa hoc seo, tự học seo, làm seo, công ty seo uy tín, dich vu seo web, học seo ở đâu, học seo web, http://bit.ly/2RulhB1, http://bit.ly/2Ryd1jD, http://bit.ly/2RpotOc, http://bit.ly/2RAYnbt, http://bit.ly/2RtwlOG, http://bit.ly/2RsGNGk, http://bit.ly/2RASye7, http://bit.ly/2Dbncq6seo từ khóa, công cụ seo, học internet marketing, lớp học internet marketing, công ty seo web, dịch vụ seo uy tín, seo la gi, viết bài chuẩn seo seo top 1, cách seo website, khóa học online marketing tphcm, dịch vụ seo website chuyên nghiệp, khóa học digital marketing, học digital marketing, dịch vụ seo tổng thể, dich vu seo tu khoa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì khoa hoc seo, khoá học seo, tự học seo, làm seo, công ty seo uy tín dich vu seo web, cong ty seo website, dich vu seo tphcm, dich vu seo hcm, công ty seo uy tín, học seo web, học seo ở đâu

Seo từ khóa

Tìm hiểu các công cụ SEO mà cần phải biết để tự học SEO hiệu quả

Phân tích từ khóa

 • Adwords Keyword Planner
 • Bing Keyword Tool
 • KeywordTool.io
 • UberSuggest
 • WordStream
 • WordTracker
 • Keyword Toaster
 • Merge Words

Các công cụ SEO này hỗ trợ người dùng trong quá trình nghiên cứu từ khóa bằng cách đề xuất và cung cấp thêm từ khóa. Tất cả công cụ trên đều miễn phí hỗ trợ trong việc tìm kiếm keywords.

Phân tích website

 • SEORCH
 • SiteLiner
 • Screaming Frog SEO Spider
 • Xenu Link Sleuth
 • SEO PowerSuite – Website Audit

Các công cụ này cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm định được tình trạng website về mặt tối ưu hóa website và cho biết rằng những yếu tố nào cần được điều chỉnh để tối ưu hóa tốt hơn.

Công cụ phân tích backlinks

 • aHrefs
 • Open Site Explorer
 • MajesticSEO
 • Google Search Console External Link
 • Bing Webmaster Link Explorer
 • SEO PowerSuite – SEO SpyGlass

Các công cụ phân tích backlinks cho phép bạn kiểm tra xem một website hiện có tình trạng về backlinks ra sao: có bao nhiêu trang đang links tới website đó, các domain của links, các links đó có chỉ số ra sao như PR,DA,PA,…

Các công cụ khá hữu ích dành cho bạn tự học SEO đấy.

Công cụ loại bỏ backlinks xấu

 • Link Detox
 • RMOOV
 • Disavow Link Tool

Không phải tất cả backlinks nào cũng tốt cho thứ hạng website, những backlinks spam nằm trên những website kém chất lượng, vì thế chúng ta dùng công cụ này để check nhé.

Công cụ check từ khóa

 • SEO Powersuite – Rank Tracker
 • SEO SERP Workbench
 • SERPS.com Rank Checker
 • Rank Watch
 • Pro Rank Tracker
 • Rank Ranger

Theo dõi thứ hạng từ khóa là một trong những công việc quan trọng của người làm SEO vì để biết được tình trạng hiện tại và hiệu quả của chiến dịch SEO như thế nào.

Các công cụ SEO hỗ trợ khác như

 • SEOQuake
 • SEOTools for Excel
 • CopyScape
 • Robots.txt.Checker

Nếu bạn khó khăn trong việc tự học SEO tại nhà, hãy đến với Envia chúng tôi

dịch vụ seo tổng thể, dich vu seo tu khoa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì, cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu, dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì, khoa hoc seo, tự học seo, làm seo, công ty seo uy tín, dich vu seo web, học seo ở đâu, học seo web, http://bit.ly/2RulhB1, http://bit.ly/2Ryd1jD, http://bit.ly/2RpotOc, http://bit.ly/2RAYnbt, http://bit.ly/2RtwlOG, http://bit.ly/2RsGNGk, http://bit.ly/2RASye7, http://bit.ly/2Dbncq6

Envica- công ty SEO uy tín chất lượng

 • Chúng tôi có phương pháp dậy theo nhu cầu thực hành. Không lý thuyết sáo rỗng.
 • Bạn sẽ được hướng dẫn thực hành một cách chi tiết nhất,bạn sẽ được giao bài tập dựa trên chính website của mình và được chúng tôi chấm điểm, nhận xét để hoàn thiện thêm website.
 • Nếu bạn chưa có website chúng tôi sẽ cấp cho bạn một website để bạn thực hành, hướng dẫn bạn cách xây dựng website chuẩn SEO, phương pháp SEO web cho những website mới.
 • Bạn sẽ có cơ hội trở thành SEO manager,Copy writer,SEOer thực thụ. Có thể làm việc ngay sau khi hoàn tất khoá học.

Envica Marketing Agency chuyên cung cấp các giải pháp và đào tạo Digital Marketing:

 • SEO Website
 • Đào tạo SEO và MMO
 • Thiết kế website, Landing Page
 • Đào tạo thực chiến SEO High Level
 • Đào tạo MMO MASTER – Trở thành bậc thầy kiếm tiền online

Tham khảo:

Học SEO Hà Nội ở đâu là hiệu quả nhất?

SEO từ khóa là gì ? Vai trò của SEO từ khóa mà bạn nên biết 

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp uy tín

Dịch vụ SEO từ khóa – cho website uy tín- chất lượng – bền vững

Outsourcing Marketing -xu hướng mới của mọi doanh nghiệp

Facebook ads- công cụ lý tưởng để tiếp cận khách hàng

SEO tổng thể là gì? Vì sao bạn cần dịch vụ SEO tổng thể ?

Envica Marketing Agency – Đối tác tin cậy cho mọi doanh nghiệp
Website: https://envica.vn/
Email : [email protected]

Leave a Comment: