Tự học seo web cho người mới bắt đầu

Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang kinh doanh và muốn có thêm lượng khách hàng dồi dào? Bạn là người đam mê bán hàng và marketing online? Bạn muốn có thêm thu nhập hàng tháng bằng một công việc trực tuyến thú vị? Vậy thì hãy đến với seo web sẽ mang lại những gì bạn mong đợi. Nhưng bạn không có thời gian để đến các trung tâm dạy seo! Hãy đến với tự học seo của Envica, chúng tôi sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

 

SEO

Trước tiên bạn phải hiểu rõ SEO là gì? Học seo web để làm gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kỹ thuật được sử dụng để tăng khả năng hiển thị và xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm, kết quả là đem lại nhiều khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Bằng cách tối ưu hóa cấu trúc, nội dung và mã nguồn trang web của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ kết nối mọi người với doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng hơn và công nhận nó là đích đến có bản quyền và liên quan đến nội dung người dùng cần. Ngoài ra, kỹ thuật SEO sẽ cải thiện trải nghiệm của khách truy cập khi họ đến với trang web của bạn.

SEO không chỉ đơn thuần là nâng cao thứ hạng trang web của bạn thông qua giả thuyết “thủ thuật”, mà còn kết nối nhiều người hơn với nội dung của bạn và cải thiện tương tác tổng thể với trang web, hướng dẫn người dùng tìm chính xác những gì họ tìm kiếm.

Các khái niệm cơ bản về SEO

Keywords

Là một từ hoặc cụm từ cụ thể mô tả nội dung của một trang web. Keywords này có vai trò để tổng hợp toàn bộ trang và giúp các công cụ tìm kiếm kết hợp trang đó với một truy vấn tìm kiếm thích hợp.

Khi phát triển từ khóa và cụm từ khóa cho trang web của bạn, hãy cụ thể và chính xác về nội dung mà bạn cung cấp.

Kết hợp các từ khoá và cụm từ vào nội dung của bạn để giữ cho cú pháp và thông điệp của trang web của bạn trở nên dễ hiểu đối với người đọc.

Tránh gây hiểu lầm với các công cụ tìm kiếm và người dùng bằng cách tải trang web của bạn quá nhiều bằng các từ khóa phổ biến với hy vọng tăng thứ hạng và lượng truy cập web của bạn.

Cấu trúc trang web

dịch vụ seo uy tín, seo la gi, viết bài chuẩn seo seo top 1, cách seo website, khóa học online marketing tphcm, dịch vụ seo website chuyên nghiệp, khóa học digital marketing, học digital marketing, dịch vụ seo tổng thể, dich vu seo tu khoa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì khoa hoc seo, khoá học seo,

cấu trúc trang web

Bạn đã có từ khóa, bạn hãy tạo cấu trúc trang web cho SEO. Có một vài yếu tố trong trang web mà bạn cần lưu ý:

Thẻ tiêu đề (Title) : đây là thẻ thông báo cho người đọc hiểu được nội dung muốn đề cập tới vấn đề gì. Bạn cần đặt tiêu đề sao cho lôi cuốn, thu hút nhất có thể. tạo ấn tượng cho người đọc ngay từ lần đầu tiên. (Có chứa từ khóa cần SEO)

Thẻ mô tả tìm kiếm (Meta Description): Thẻ mô tả ngắn gọn tóm tắt nội dung của một trang web bằng vài câu hoặc đoạn văn ngắn. Chiều dài tối ưu cho thẻ Meta Description khoảng 165 ký tự. (Có chứa ít nhất 2 lần từ khóa cần SEO)

-Cải thiện cấu trúc URL: Tạo các tiêu đề và tên của tiêu đề chính xác, mô tả cho các trang và nội dung trang web của bạn sẽ giúp bạn tổ chức tốt hơn trang web của mình và đồng thời cho phép các công cụ tìm kiếm kết nối người dùng tới các trang web của bạn tốt hơn. URL của trang web, địa chỉ cho một trang web hoặc tệp tin cụ thể, phải bao gồm các từ liên quan, bao gồm từ khoá, đến trang web cụ thể để chỉ rõ cho người dùng và công cụ tìm kiếm những nội dung mà trang chứa.

-Thẻ heading: nhấn mạnh từ khóa hoặc nội dung cần nhắc đến trong bài viết.

-Anchortext: là một văn bản hiển thị, mà người dùng sẽ đến một liên kết. Các liên kết này có thể kết nối với nội dung trên các trang nội bộ khác của trang web bạn hoặc liên kết đến website khác.

Người tự học SEO Web cần trang bị những gì?

-Chọn các từ khoá mô tả chính xác từng trang web. Không sử dụng quá nhiều từ khóa.

-Viết các thẻ tiêu đề và mô tả meta cho mỗi trang trên trang web của bạn để giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm phân biệt được từng trang.

-Cải thiện cấu trúc URL và điều hướng trang web để các công cụ tìm kiếm biết chính xác thông tin quan trọng nhất trên trang web của bạn.

-Tạo nội dung chất lượng có sử dụng từ khoá, phải liên quan và cho người dùng đọc được, tạo cuốn hút được.

-Bao gồm các liên kết cung cấp cho người đọc thêm thông tin về trang bằng cách liên kết đến các trang nội bộ có liên quan khác.

-Sử dụng tiêu đề và hình ảnh tối ưu hóa để tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Ngày càng có nhiều người dùng truy cập trực tuyến trên điện thoại thông minh, hãy đảm bảo rằng trang web trên điện thoại di động của bạn cũng được tối ưu hóa.

-Đảm bảo trang web của bạn được an toàn và trên HTTPS

-Quảng bá trang web của bạn bằng các blog sáng tạo và trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Đảm bảo tương tác với người theo dõi của bạn và trả lời các nhận xét trên Facebook và Twitter.

-Sử dụng Google Search Console và các nguồn trực tuyến khác để xem lưu lượng truy cập trang web của bạn và thực hiện các thay đổi cần thiết trong tương lai.

-Học các công cụ SEO miễn phí mà công cụ tìm kiếm cung cấp.

Lợi ích từ việc học seo web

giúp trang web của bạn được nhiều người biết đến

-giúp tăng số lượng truy cập

-giúp web của bạn lên top

-tăng doanh số bán hàng

-tăng khả năng cạnh tranh và độ tin tưởng

-tiết kiệm chi phí quảng cáo

Học Seo web để làm việc tùy theo mục đích của mỗi người. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại lợi ích cho các bạn. Giúp bạn tìm ra tác dụng của việc học seo web. Nếu các bạn không đủ tự tin học SEO web thì hãy đến với chúng tôi – Envica-luôn chào đón bạn.

 Tham khảo:

SEO từ khóa là gì ? Vai trò của SEO từ khóa mà bạn nên biết 

Dịch vụ SEO từ khóa – cho website uy tín- chất lượng – bền vững

Outsourcing Marketing -xu hướng mới của mọi doanh nghiệp

Facebook ads- công cụ lý tưởng để tiếp cận khách hàng

SEO tổng thể là gì? Vì sao bạn cần dịch vụ SEO tổng thể ?

Học SEO Hà Nội ở đâu là hiệu quả nhất?

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp uy tín

Envica Marketing Agency – Đối tác tin cậy cho mọi doanh nghiệp
Website: https://envica.vn/
Email : [email protected]

Leave a Comment: