SEO là gì? Làm SEO là làm gì ?

Internet là một kênh marketing rất lớn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua trong thời buổi hiện nay. Trong nền kinh tế với sự vượt bậc của công nghệ thông tin thì việc xây dựng một Website không còn xa lạ với một doanh nghiệp hay cửa hàng buôn bán. Tuy nhiên để công việc kinh doanh đem lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được. Làm thế nào để khách hàng ghé thăm Website của bạn lớn và Website của bạn đứng Top đầu mỗi khi tìm kiếm ? Bạn đã nghe thấy SEO bao giờ chưa? Làm SEO là làm những gì ?

SEO tổng thể, Outsourcing Marketing, Seo high level, Envinca, Dịch vụ marketing, digital-marketing, Facebook ads

SEO

SEO là gì ?

SEO là gì là câu hỏi được rất nhiều người search ngày nay khi Internet và mạng xã hội ngày càng phủ sóng rộng rãi giúp cho việc kinh doanh online trở nên phát triển rầm rộ hơn. Nói về marketing online, không thể không nhắc tới SEO

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan thì website bạn xuất hiện trên các trang nhất của kết quả trả về trong các công cụ tìm kiếm. Từ đó website của bạn có số lượng người ghé thăm nhiều hơn, biết bên bạn có sản phẩm gì? Dịch vụ gì? Và một hệ quả tất yếu là doanh thu của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

SEO là một công việc riêng, một việc rất độc lập nhưng đôi khi là một trong những chiến dịch quảng cáo của các quản trị. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của SEO, người quản trị sẽ gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.

Làm SEO là gì ?

 Làm Seo  là tập hợp các tối ưu kỹ thuật kết hợp với xây dựng backlink với mục địch làm tăng thứ hạng website với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm ( Google, Bing … ).

Khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó với công cụ tìm kiếm, kết quả trả lại là một loại các website phù hợp với kết quả tìm kiếm đó. Bạn đã từng hỏi tại sao công cụ tìm kiếm lại đưa ra các website đó cho cụm từ mà bạn tìm kiếm? Đa số kết quả tìm kiếm đó là do công cụ tìm kiếm với thuật toán phức tạp của mình, phân tích và tự đưa cho bạn. Về mặt lý thuyết thì bạn không thể tác động vào kết quả tìm kiếm, nhưng thực tế, nếu biết về Seo, bạn có thể làm Seo để các công cụ tìm kiếm dễ dàng index website của bạn ( ghi nhận và lưu website của bạn vào cơ sở dữ liệu ) và đánh giá website của bạn theo những gì mà bạn muốn với mục đích cuối cùng là website của bạn xuất hiện ở vị trí càng cao càng tốt với những page, từ khóa cụ thể.

Làm SEO là làm những gì ?

Seo bao gồm rất nhiều các công việc khácnhau. Tuy nhiên có thể chia thành ba phần việc chính : Nghiên cứu từ khóa; làm SEO onpage và làm SEO  offpage

1. Nghiên cứu từ khóa

Đây là công việc cực kì quan trọng trong SEO.  Nhằm mục đích tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm.  Và dễ dàng đưa website lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

outsourcing marketing, dịch vụ seo hcm, seo từ khóa, công cụ seo, học internet marketing, lớp học internet marketing, công ty seo web, dịch vụ seo uy tín, seo la gi, viết bài chuẩn seo seo top 1, cách seo website, khóa học online marketing tphcm, dịch vụ seo website chuyên nghiệp, khóa học digital marketing, học digital marketing, dịch vụ seo tổng thể, dich vu seo tu khoa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì khoa hoc seo, khoá học seo, tự học seo, làm seo, công ty seo uy tín dich vu seo web, cong ty seo website, dich vu seo tphcm, dich vu seo hcm, công ty seo uy tín, học seo web, học seo ở đâu

Seo từ khóa

2. Làm SEO onpage ( tối ưu hóa Website )

Tối ưu lại các nội dung trên trang web, cho cả Công cụ tìm kiếm và khách viếng thăm. Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới. Đặc biệt là Google Panda và Google Humming Bird.

 • Tối ưu code web thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Tạo cấu trúc site dễ dàng tiếp cập cho công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu nội dung theo chuẩn Seo, giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định nội dung bạn viết.
 • Tối ưu các thẻ Meta.

3. Làm SEO offpage ( xây dựnguy tín cho website của bạn )

Xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác nhau (Blog, Mạng xã hội, Tin tức,…)

 • Tạo các backlink chất lượng.
 • Tăng các chỉ số PR ( Page Rank ), Alexa.
 • Làm Social Marketing.
 • Làm Event

Chi tiết cụ thể hơn công việc làm SEO

Tối ưu hóa lại website của bạn giúp website của bạn đạt chuẩn google yêu cầu.  Nếu anh muốn google đánh giá cao thì anh phải tuân thủ luật của google. Đừng nghĩ rằng google không biết.

– Xây dựng những liên kết chất lượng đảm bảo những liên kết này không từ những trang google đang phạt.

– Tạo nội dụng mới, duy nhất và hữu ích đối với người dùng khi ghé thăm website của khách hàng.

– Bố cục nội dung đảm bảo khách hàng khi ghé thăm website có ấn tượng cũng như ở lại website lâu nhất.

– Quảng bá thương hiệu tới rất nhiều hệ thống khác, bao gồm media, PR, …..

– Giới thiệu lên các mạng xã hội tạo hiệu ứng lan tỏa và ức chế khi không ghé thăm website.

Một số kinh nghiệm chọn đơn vị  làm SEO tốt:

 • Đơn vị làm Seo tốt sẽ có một quy trình nhất định.  Và điều đầu tiên luôn phải là nghiên cứu nhu cầu của khách hàng. Hãy hỏi họ về quy trình làm Seo.
 • Họ không khẳng định vị trí từ khóa có thể đưa lên.  Họ chỉ nói đó là mục tiêu ( nếu họ hứa chắc chắn đưa bạn vào vị trí số 1, vào top 3, vào top 5 thì họ đang ba hoa ).
 • Họ hỏi bạn làm seo để làm gì và tư vấn cho bạn từ khóa cần Seo.  Để đạt hiệu quả nhất theo nhu cầu của bạn ( tăng doanh thu, tăng lượng truy cập hay quảng bá thương hiệu ).
 • Họ rất thận trong khi tính giá Seo cho bạn.
 • Bạn sẽ phải đợi một thời gian nhất định để họ viết kế hoạch Seo. Nếu họ không cho bạn xem kế hoạch Seo, bạn không nên đưa tiền cho họ.

Làm Seo có đắt không và thời gian là bao lâu?

So với các công cụ truyền thông khác ( Tivi, báo chí, báo mạng … ). Có thể khẳng định làm Seo không đắt. Làm Seo là một phương án tiết kiệm và “phải làm” trong chiến dịch phát triển thương hiệu của bạn. Giá Seo phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn mong muốn và các đối thủ cạnh tranh. Nói chung rất phức tạp khi xác định giá Seo.  Và sẽ không có một khung giá cụ thể. Giá thấp nhất từ 1 triệu/từ khóa cộng phí duy trì thứ hạng trong một thời gian nhất định.

Làm SEO sẽ được gì ?

outsourcing marketing, dịch vụ seo hcm, seo từ khóa, công cụ seo, học internet marketing, lớp học internet marketing, công ty seo web, dịch vụ seo uy tín, seo la gi, viết bài chuẩn seo seo top 1, cách seo website, khóa học online marketing tphcm, dịch vụ seo website chuyên nghiệp, khóa học digital marketing, học digital marketing, dịch vụ seo tổng thể, dich vu seo tu khoa, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài chuẩn seo, dịch vụ thiết kế web, seo web là gì cách seo từ khóa, dịch vụ seo hồ chí minh, seo nhanh, học marketing ở đâu dịch vụ seo hà nội, seo onpage là gì khoa hoc seo, khoá học seo, tự học seo, làm seo, công ty seo uy tín dich vu seo web, cong ty seo website, dich vu seo tphcm, dich vu seo hcm, công ty seo uy tín, học seo web, học seo ở đâu

SEO tổng thể

 • Chi phí rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC)
 • SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu.
 • Tiết kiệm chi phí truyền thông khác.
 • Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.
 • SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết đến.
 • Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.

Một câu Kết đó là :

Khi bạn áp dụng SEO vào Website là bạn không phải làm gì cả, tự khách hàng tìm đến bạn, tự họ mang tiền đến cho bạn, bạn không phải lo về maketing, không phải lo bán sản phẩm, không phải lo giới thiệu sản phẩm, tất cả việc đó là khách hàng của họ lo hết.

Còn nếu bạn đọc nào đọc xong bài này  mà chưa áp dụng SEO hay dịch vụ SEO tốt thì thất là tiếc cho bạn, bởi lượng khách hàng tiềm năng của Việt Nam là 90 triệu dân trong đó 40 triệu dân dùng internet để tham khảo hàng hóa trước khi họ mua, Hãy nhanh đến với Envica để được tư vấn tận tình nhất.

Tham khảo:

SEO từ khóa là gì ? Vai trò của SEO từ khóa mà bạn nên biết 

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp uy tín

Dịch vụ SEO từ khóa – cho website uy tín- chất lượng – bền vững

Outsourcing Marketing -xu hướng mới của mọi doanh nghiệp

Facebook ads- công cụ lý tưởng để tiếp cận khách hàng

SEO tổng thể là gì? Vì sao bạn cần dịch vụ SEO tổng thể ?

Envica Marketing Agency – Đối tác tin cậy cho mọi doanh nghiệp
Website: https://envica.vn/
Email : [email protected]

Leave a Comment: